Showing all 23 results

Dizi, sáo Tàu là một sản phẩm của shop Lãng Tử Sáo. Sáo Dizi có thể được chỉnh sửa, chọn lọc, … để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Lý do chọn mua:

Giá rẻ – Đủ các mức giá từ 150k  – Phân loại và chọn lọc kỹ – Chỉnh âm – Tư vấn và hỗ trợ thường ngày.

 • Sáo Tàu tại shop được phân loại ra nhiều mức giá theo cả chất lượng âm thanh chứ không chỉ theo hình thức mẫu mã.
 • Sáo Tàu tại shop được chỉnh lại lỗ thổi và các lỗ bấm, đặc biệt là lỗ dán màng (tùy theo loại tuyển 1 (LTS1), tuyển 2 (LTS2), … mà sẽ được tuyển chọn và chỉnh âm).
 • Tặng kèm đầy đủ phụ kiện cần thiết khi mua sáo tại shop. Đối với dòng sáo Dizi cao cấp, các bạn được tặng kèm màng rung loại tốt nhất.
 • Ship toàn quốc – Nhận hàng mới thu tiền – Được xem hàng trước khi nhận.
 • Bảo hành trọn đời. Xem thêm về quy định bảo hành tại đây
Xem chi tiết hơn về sáo Tàu Dizi

Các loại sáo Tàu Dizi – sáo Trung Quốc:

 • Nếu phân theo tone sáo thì ta sẽ có sáo Dizi tone F (sáo Tàu tone Đô), sáo Dizi tone D (sáo Tàu tone La), sáo Dizi tone C (sáo Tàu tone sol), sáo Dizi tone G (sáo Tàu tone Rê).  Do ký hiệu của bên tàu khác với Việt Nam mình nên có chút khác biệt.
 • Nếu phân loại Dizi theo màu sắc, chất liệu và cấu tạo, chúng ta có các loại: sáo Dizi trúc tím, Bạch Mã trắng, Nạm ngọc Xanh, … hoặc sáo Dizi không khớp, khớp đồng, khớp inox, khớp kép, …
 • Hầu hết các loại Dizi đều có các tone C D F G, các tone E Eb cũng có nhưng ít được bán ở Việt Nam.

Ưu điểm của sáo Tàu Dizi:

 • Hình thức đẹp, được bọc 2 đầu nhựa, giả ngọc, giả đá, giả sứ, giả sừng và được quấn cước, chỉ nhiều vòng. Sáo Tàu được sơn nhiều màu sắc khác nhau như xanh, trắng, vàng, đen, nâu, đỏ, hồng,
 • Âm sắc sáo Dizi đặc trưng, có lỗ dán màng rung tạo thêm âm rung, da diết hơn. Các bạn có thể cảm nhận âm của Dizi qua clip. Đây là ưu điểm của sáo Tàu so với sáo Việt….
 • Sáo Tàu thường có khớp nối tháo lắp thành 2 khúc làm cây sáo Dizi gọn hơn tiện cho vận chuyển và vệ sinh sáo. Khớp nối còn có tác dụng hiệu chỉnh cao độ âm thanh khắc phục vấn đề chênh lệch cao độ dưới tác động của nhiệt độ môi trường và luồng hơi.

Những nhược điểm của sáo Dizi:

Nếu tự thấy bản thân không khắc phục được những nhược điểm của sáo Tàu thì các bạn lựa chọn sáo ngang Việt Nam mình nhé!

 • Sáo Tàu thường có kích thước lòng to hơn và dày hơn, hơn nữa lại phải thổi để màng rung rung nên tốn hơi hơn. Chơi Dizi các bạn phải luyện hơi tốt.
 • Chơi sáo Dizi cần phải dán và chỉnh màng rung (chỉnh lại độ rung), thỉnh thoảng phải thay màng rung khác (nếu màng rung bị rách), nên nhiều người thấy phiền phức.
 • Độ chuẩn trên sáo Tàu được quy theo hệ âm của Trung Quốc nên nốt Si hơi non (có những cây rất non, có thể non xuống Si giáng) nên khi chơi cần xử lý thổi mạnh hơn và ngữa môi ra. Ngoài ra nốt mi trên sáo Tàu hơi non, và nốt Fa hơi cao (vấn đề này cũng xuất hiện ở sáo Việt, và sự chênh lệnh không đáng kể).

Các lưu ý khi sử dụng và chơi sáo Dizi.

Sáo Tàu Dizi chơi giống với sáo ngang Việt. Tuy nhiên, các bạn cần luyện hơi và ngón dứt khoát hơn, kỹ thuật sử dụng ở Dizi chú trọng nhiều hơn về hơi. Ngoài ra, các bạn cần học thêm cách dán màng rung.

 • Tiết kiệm màng rung bằng cách sử dụng bảo vệ màng rung để che màng rung khi không sử dụng, tránh việc màng rung bị rách.
 • Bảo vệ khớp nối bằng cách tra dầu thường xuyên vào khớp nối sáo Dizi tránh việc nghẹt khớp. Khi bị nghẹt khớp, hay tìm hiểu cách xử lý nghẹt khớp (mình đã có video hướng dẫn).
 • Bảo vệ lớp sơn bóng (đối với sáo Tàu sơn màu xanh trắng đen) bằng cách để sáo trong túi nhung và thấp nước làm nhả màng rung khi thay màng rung (tránh trường hợp bóc màng rung bóc luôn cả lớp sơn).

Cách chọn sáo Dizi tốt và phù hợp:

Đối với sáo Dizi mua tại shop sáo Lãng Tử, các bạn nếu có điều kiện có thể lựa chọn dòng khớp kép tuyển chọn hoặc khớp inox tuyển chọn, nếu có ít điều kiện hơn, các bạn nên lựa chọn dòng khớp kép tuyển chọn. Ở shop, nếu cùng một mức giá, khi mà yếu tố hình thức sáo hạn chế, thì âm thanh sẽ được ưu tiên hơn. Ví dụ loại Dizi khớp đồng 250k sẽ có âm tương đương hoặc hơn khớp inox 300k.

 • Lựa chọn sáo Dizi giá rẻ lại có chất lượng tốt là điều khá khó đối với các bạn có ít điều kiện, không biết đến nhiều shop sáo. Tuy vậy, đến với shop sáo Lãng Tử, các bạn hoàn toàn yên tâm các bạn dể dàng lựa chọn được vì chính shop đã phân loại sẵn cho các bạn.
 • Chọn sáo Dizi theo màu sắc ưa thích: Các bạn xem hình ảnh và lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý, sơn màu nâu và sơn kim tuyến có chất lượng sơn bền nhất. Hoặc các bạn có thể lựa chọn lệ trúc, trúc tím có màu vỏ tự nhiên bền theo thời gian. Nếu lựa chọn sáo Dizi có màu sắc, các bạn nên cẩn thận khi sử dụng.
 • Chọn tone cho sáo Dizi: Sáo Tàu Dizi tone La (D) hoặc Đô (F) là được sử dụng phổ biến nhất. Với tone La (D) sẽ thích hợp với những bài như Họa tâm, Họa tình, … tone Đô thường sẽ thích hợp với những bài nhạc trẻ hơn. Ở Trung Quốc, thì họ thường chơi D (La) hoặc G (rê), trong đó thì tone La (D) được sử dụng nhiều hơn.
 • Chọn sáo Dizi chuẩn âm: hầu như những cây Dizi đều khá chuẩn âm, chúng ta cũng có thể dùng khớp nối để điều chỉnh lại âm thanh phù hợp hơn. Vì vậy, hãy yên tâm về độ chuẩn trên Dizi. Tuy vậy, nốt Si trên sáo Tàu (tiêu sáo Trung Quốc nói chung) hơi non hoặc non nhiều (vì trên TQ họ ít sử dụng nốt si mà hay dùng nốt Si giáng hơn) nên lựa chọn cây Dizi có nốt si ít non (có thể hiệu chỉnh bằng hơi) là tốt nhất.
 • Chọn sáo Dizi có âm tốt: Để Dizi có âm sắc hay, chúng ta cần dán màng rung và test. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ hay của sáo Tàu đó là: Chất trúc già, kích thước lòng sáo (độ dày thành, đường kính lòng) hợp lý, lỗ khoét và lỗ dán màng rung phù hợp, chất lượng màng rung và xử hơi của người thổi sáo. Vậy nên, test Dizi cần luồng hơi tốt, biết dán màng rung và nên có màng rung loại tốt. Việc chọn Dizi có kích thước lòng trong bé sẽ tiết kiệm hơi và dể lên cao hơn, tùy nhiên nếu bé quá sẽ ảnh hưởng đến âm sắc và độ rung của màng rung.

Giá sáo Dizi ở shop và ở thị trường (đủ giá, giá rẻ):

 • Sáo Dizi khớp đồng (sáo tàu giá rẻ nên mua)màu nâu chỉ đen và đỏ: 150k 180k 220k 250k (Giá thị trường 250k).
 • Sáo Dizi không khớp nhiều màu xanh, trắng, vàng, hồng, … 180k 220k 250k (Giá thị trường 250k).
 • Sáo Dizi khớp kép các loại: từ 400k đến 600k (Giá thị trường 600k). Loại cao cấp trên 600k.
 • Sáo Dizi khớp inox các màu: 300k đến 500k (Giá thị trường 500k). (trúc tím cao hơn 100k).

các loại sáo Dizi
các loại sáo Dizi và giá.


Xem thêm các bài viết:

-10%
199,000 179,000
149,000
-10%
-18%
549,000 449,000
-14%
349,000 299,000
-14%
349,000 299,000
-11%
-14%
349,000 299,000
-20%