Những kỹ thuật đặc trưng của tiêu sáo Trung Quốc

Tiêu sáo Trung Quốc hay tiêu sáo Việt Nam đều có các kỹ thuật giống nhau. Tuy nhiên, mỗi nền văn hóa, mỗi nền âm nhạc, mỗi nền âm nhạc truyền thống, mà ở đây là “sáo trúc” đều có 1 nét riêng.

Trên sáo Tàu Dizi, các bạn có thể sử dụng các kỹ thuật như sáo trúc nứa – sáo ngang Việt Nam, tuy nhiên, sáo Tàu, và tiêu thường trọng kỹ thuật về hơi, ở sáo Dizi, các bạn cần biết cách làm cho màng rung rung tốt nhất và đều khiển được độ rung của nó. Về ngón thì khi chơi Dizi ít luyến láy hơn, động tiêu Trung Quốc cũng vậy, chúng ta sẽ hạn chế việc luyến láy mềm mại và cố gắng tạo những điểm nhấn bằng láy ngắn, rung và nhấn hơi. Đặc biệt ở tiêu sáo Trung Quốc còn có kỹ thuật vỗ ngón tương tự kỹ thuật vỗ ngón trên sáo mèo. Đây là kỹ thuật đập ngón tay vào lỗ bấm có độ nẩy (có thể nẫy 2-3 lần) tạo sự khác biệt.

Xem thêm: các kỹ thuật thổi sáo

Video hướng dẫn chơi và sử dụng sáo Dizi, sáo Tàu.

Xem tại clip này

Shop sáo trúc Lãng Tử: chuyên sáo ngang trúc nứa, sáo bầu, sáo mèo, tiêu bát khổng, tiêu trúc tím, các loại sáo Tàu được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu có thể ghé thăm Shop sáo trúc uy tín chất lượng
ban sao truc
Shop bán sáo trúc giá rẻ - giao hàng toàn quốc
mua sao truc
Click để vào xem và mua sáo trúc, tiêu, ...
Lãng Tử Sáo

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *