Nên chọn mua sáo Dizi hay sáo trúc nứa Việt

Sáo Dizi hay sáo trúc, sáo nứa Việt đều là loại sáo sáo ngang, sáo Dizi của Trung Quốc, sáo Việt là nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Sáo ngang là dòng sáo cho người mới bắt đầu và là loại sáo phổ biến nhất, vậy nên, các bạn phân vân giữa chọn sáo Dizi hay sáo việt là điều đương nhiên. Sau đây, mình sẽ giúp các bạn.

Sáo Dizi là gì ? – Đặc điểm của sáo Dizi

 • Sáo Dizi là loại sáo ngang phổ biến nhất ở Trung Quốc với 6 lỗ bấm như sáo Việt Nam mình và có thêm 1 lỗ dán màng rung. Lỗ dán màng rung sẽ tạo ra âm rung.
 • Sáo Dizi thường được trang trí, sơn màu rất đẹp mắt. Sáo Dizi thường được quấn nhiều vòng cước hoặc chỉ trang trí và chống nứt sáo (một số tác dụng khác nữa).
 • Sáo Dizi thường có khớp nối, khớp nối có thể tháo lắp, có tác dụng làm gọn sáo Dizi dể vận chuyển và còn có tác dụng hiệu chỉnh cao độ âm thanh.
 • Sáo Dizi thường có nốt Si non, để thổi chuẩn nốt Dizi, các bạn phải thổi mạnh và ngữa môi ra hơn ở nốt Si.
 • Tone của sáo Dizi: sáo Dizi có nhiều tone khác nhau nhưng ở Việt Nam thường có 3 tone là Đô (F), La (D) và Sol (C). Các tone khác ít được nhập về bán và ít được sử dụng.

Sáo trúc nứa Việt là gì? – Đặc điểm của sáo Việt.

 • Sáo Việt làm bằng trúc nứa, thường gọi chung là sáo trúc, nhưng nói chính xác thì có thể gọi là sáo trúc, sáo nứa, hay sáo gỗ, … tùy theo nguyên liệu làm ra nó.  Nếu gọi đúng tên, thì ta gọi là sáo ngang.
 • Sáo Việt thường để mộc, có thể được đánh bóng, đánh vecni và cũng có thể phun sơn nhưng thường được để mộc. Sáo ngang Việt có thể được quấn dây 2 đầu hoặc bọc inox để giảm thiểu nứt vỡ và trang trí. Cũng có nhiều bạn quấn dây nhiều vòng lên sáo Việt nhưng theo mình là không nên vì nó làm giảm đi độ vang của sáo.
 • Sáo ngang Việt cũng có thể được làm khớp nối nhưng sẽ hạn chế hơn.
 • Sáo trúc nứa Việt có đầy đủ các tone thăng giáng và sáo tại shop được chế tác thủ công, đo âm chuẩn và hiệu chỉnh âm hay.

Nên lựa chọn sáo Dizi hay sáo ngang trúc nứa Việt.

Để trả lời được câu hỏi này, các bạn cần quan tâm đến hình thức, âm thanh, loại sáo nào dễ chơi hơn, giá cả hợp lý hơn.

Về hình thức: sáo Dizi rất có lợi thế về hình thức. Tuy nhiên cũng tùy cách nhìn của từng người.

Về âm thanh:

 • Sáo Dizi có âm rung của màng rung đặc biệt, nhưng sáo Dizi có nốt Si non và cũng khá khó xử lý để có nốt si chuẩn. Sáo Dizi cũng có thể bị cao (vì bên TQ lạnh hơn, họ làm thấp hơn, khi đưa sang bên mình sáo bị cao lên) nhưng bạn có thể hiệu chỉnh bằng cách tháo khớp ra 1 đoạn ngắn.
 • Sáo Việt chuẩn âm hơn, âm phù hợp với các dòng nhạc dân tộc hơn.

Về việc dể sử dụng: sáo Việt dể sử dụng hơn, đở tốn hơi hơn, dể lên quảng hơn. Sáo Dizi lòng sáo to hơn và dày hơn, lại có lỗ dán màng rung nên tốn hơi hơn và khó lên quảng. Và chơi sáo Dizi cần học cách dán màng rung, thay màng rung và phải thổi tốt để có tiếng Dizi đẹp.

Về giá cả: thì sáo Việt giá rẻ  hơn sáo Dizi. Tuy nhiên mỗi loại đều có nhiều mức giá khác nhau.

Sáo Dizi và sáo Việt tại shop.

Sáo Dizi và sáo Việt tại shop đều có nhiều loại nhiều mức giá và luôn đảm bảo cạnh tranh so với thị trường. Sáo  ngang Việt tại shop được phân giá rất chi tiết tùy theo từng mức chất lượng và đảm bảo 100% chuẩn âm hòa beat. Sáo Dizi tại shop ngoài việc phân giá theo mẫu mã, shop còn phân giá lại theo độ tuyển chọn để đảm bảo giá cả và giá trị các cây sáo phù hợp nhất và cũng có giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Các loại sáo trúc sáo nứa

Các loại sáo dizi - sáo Tàu - sáo Trung Quốc
Các loại sáo dizi – sáo Tàu – sáo Trung Quốc.

Mua sáo Dizi hoặc sáo Việt các bạn liên hệ: 01647188688 hoặc truy cập

Shop sáo trúc Lãng Tử: chuyên sáo ngang trúc nứa, sáo bầu, sáo mèo, tiêu bát khổng, tiêu trúc tím, các loại sáo Tàu được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu có thể ghé thăm Shop sáo trúc uy tín chất lượng
ban sao truc
Shop bán sáo trúc giá rẻ - giao hàng toàn quốc
mua sao truc
Click để vào xem và mua sáo trúc, tiêu, ...
Lãng Tử Sáo

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *