Cách chọn sáo tiêu để thổi

Các loại tiêu sáo đang được sử dụng:

Sáo dọc và recorder:

  • Sáo dọc là cây sáo thường được bán ở thư viện, hiệu sách, chỉ cần ngậm vào là thổi kêu được nhưng nó có âm sắc không hay và thường không lên được quảng cao, chỉ lên được la 2 gì đó thôi.
  • Recorder được thiết kế tương tự sáo dọc nhưng được tính toán và thiết kế đặc biệt hơn, recorder loại tốt có thể lên được các nốt cao như sáo ngang, nhưng hơi chói tai, độ chênh lệch âm sắc và cường độ của các quảng là rõ rệt, nên tiếng sáo sẽ không còn êm và mượt nữa. Cây sáo ngang được điều chỉnh bởi làn môi tuy khó hơn nhưng lại cân bằng được độ chênh lệch đó.

Sáo ngang:

  • Là loại sáo thông dụng nhất hiện nay, được làm bằng trúc, nứa, gỗ, nhựa, kim loại, …chủ yếu sáo ngang hiện nay được làm bằng nứa, nhưng nó vẫn được gọi nôm na là “sáo trúc”

Sáo mèo, sáo bầu: sáo mèo sáo bầu là loại sáo có âm hưởng rừng núi, nó dược cấu tạo bằng 1 lưỡi gà làm bằng đồng và thanh lỗ bấm như sáo ngang. Sáo mèo thổi ngang, sáo bầu thổi dọc và được thổi qua quả bầu và có gắn thêm 2 thanh bè.

Động tiêu: động tiêu thổi giống như sáo ngang nhưng thổi dọc (khác với sáo dọc ở miệng thổi, vẫn phải để môi vào thổi như sáo ngang chứ không ngậm thổi như sáo dọc) thường làm tone siêu trầm nên khoảng cách lỗ xa, vậy nên các lỗ tiêu được bố trí không thẳng hàng như sáo và hình thành các hệ tiêu khác nhau như: tiêu bát khổng, tiêu hệ Việt, tiêu 10 lỗ, 11 lỗ, 12 lỗ

Sáo Tàu dizi: là loại sáo ngang của Trung Hoa, nó cũng giống sáo ngang Việt mình, điểm đặc biệt là thường có khớp nối và có thêm lỗ dán màng rung tạo nên âm sắc đặc trưng cho nhạc Hoa.

Tone sáo là gì? Các tone sáo.

Giới chuyên nghiệp thường nói về giọng của bài nhạc, giọng của

Shop sáo trúc Lãng Tử: chuyên sáo ngang trúc nứa, sáo bầu, sáo mèo, tiêu bát khổng, tiêu trúc tím, các loại sáo Tàu được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu có thể ghé thăm Shop sáo trúc uy tín chất lượng
ban sao truc
Shop bán sáo trúc giá rẻ - giao hàng toàn quốc
mua sao truc
Click để vào xem và mua sáo trúc, tiêu, ...
Lãng Tử Sáo

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *